Bộ LĐTB & XH phản hồi thông tin chưa doanh nghiệp nào vay được gói lãi suất 0%

Minh Hằng-Thứ tư, ngày 10/06/2020 11:31 GMT+7

VTV.vn - Ngân hàng nhà nước đang xem xét nới lỏng điều kiện cho vay gói 16.000 tỷ đồng để hỗ trợ doanh nghiệp có lao động bị ngừng việc do dịch COVID-19.

Thông tin mới đây của Ngân hàng chính sách sách Xã hội về việc sau hơn một tháng triển khai , chưa có doanh nghiệp nào vay được  gói tín dụng 16.000 tỉ đồng, với lãi suất 0%/năm  để trả cho người lao động bị ngừng việc do COVID-19,  đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Trao đổi tại hành lang quốc hội sáng nay với phóng viên VTV, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung đã cho biết thêm thông tin.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết: Tiêu chí cho vay đã có từ đầu nhưng thủ tục vay chặt quá nên hiện tại Chính phủ đang giao cho Ngân hàng Nhà nước xem xét lại để nới lỏng điều kiện vay. 

Bộ trưởng cũng cho biết, qua khảo sát tại quận Hà Đông vừa qua, cũng đã có 1 số DN liên hệ để vay vốn, nhưng đến khi triển khai thì chưa DN nào liên hệ lại. Trong khi đó, phía Ngân hàng Chính sách xã hội cho biết, họ đã sẵn sàng vốn. Tuy nhiên, điều kiện, đối tượng cho vay vốn lại do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tham mưu cho Chính phủ. Một số doanh nghiệp đã  liên hệ ngân hàng để tìm hiểu thủ tục, tuy nhiên, họ không đáp ứng được các điều kiện đưa ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước