Bộ NN-PTNT đề xuất thu mua dự trữ lúa gạo quốc gia

VTV Digital-Thứ tư, ngày 04/08/2021 06:58 GMT+7

VTV.vn - Bộ NN-PTNT đề xuất thu mua dự trữ lúa gạo theo chương trình quốc gia để nông dân yên tâm sản xuất cũng như kích cầu sản xuất vụ thu đông.

Đề xuất trên được Bộ NN-PTNT đưa ra trong cuộc họp trực tuyến với hai tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại hai khu vực phía Nam và phía Bắc. Đề xuất này được đưa ra trong bối cảnh giá lúa hè thu đang có xu hướng giảm, việc tổ chức sản xuất vụ thu đông gặp khó khăn do chuỗi cung ứng trong ngành lúa gạo bị đứt gẫy.

Cụ thể, do dịch COVID-19 tại các tỉnh miền Nam diễn biến phức tạp, hiện các chuỗi lúa gạo đứt gẫy, vận chuyển gặp khó, thiếu nhân công thu hoạch lúa, trong khi đó nhà máy chế biến lúa buộc phải đóng cửa hoặc giảm công suất .

Trước khó khăn trên, Tổ công tác 970 của Bộ NN-PTNT đề xuất nhà nước thu mua dự trữ lúa gạo theo chương trình quốc gia, đề bình ổn thị trường.

Bộ NN-PTNT đề xuất thu mua dự trữ lúa gạo quốc gia - Ảnh 1.

Bộ NN-PTNT đề xuất thu mua dự trữ lúa gạo quốc gia. Ảnh minh họa - Dân trí.

Ngoài ra, Bộ NN-PTNT cũng đề xuất tiêm vaccine chống COVID-19 cho công nhân cơ sở chế biến nông lâm, thủy sản, lò mổ, nhân viên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ.

Bộ NN-PTNT cũng nhận định nhu cầu tiêu thụ hàng xuất khẩu của các nước đang tăng lên. Do đó, các địa phương cần chủ động lưu trữ và bảo quản hàng hóa, để xuất khẩu ngay bằng đường thủy khi hết giãn cách xã hội. Đặc biệt với những địa phương không có dịch, việc duy trì tăng cường sản xuất phải được ưu tiên chú trọng.

Đề nghị Philippines dành ưu đãi cho Việt Nam khi có nhu cầu nhập gạo Đề nghị Philippines dành ưu đãi cho Việt Nam khi có nhu cầu nhập gạo Nhập khẩu gạo Ấn Độ tăng bất thường, Bộ Công Thương kiểm tra 5 doanh nghiệp Nhập khẩu gạo Ấn Độ tăng bất thường, Bộ Công Thương kiểm tra 5 doanh nghiệp Vì sao xuất khẩu gạo Việt Nam sụt giảm? Vì sao xuất khẩu gạo Việt Nam sụt giảm?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước