Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế thu nhập cho các DN nhỏ và vừa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 15/08/2016 08:34 GMT+7

VTV.vn - Bộ Tài chính vừa đưa ra đề xuất, doanh nghiệp có tổng doanh thu không quá 20 tỉ đồng/năm sẽ được hỗ trợ giảm thuế thu nhập trong vòng 4 năm, bắt đầu từ năm tới.

Doanh nghiệp có tổng doanh thu không quá 20 tỉ đồng/năm sẽ được hỗ trợ giảm thuế thu nhập trong vòng 4 năm, bắt đầu từ năm tới. Đây là đề xuất của Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đề xuất đưa ra trong hoàn cảnh số lượng các doanh nghiệp vừa và nhỏ bị phá sản tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa cho biết, sẽ có khoảng gần 200.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa làm ăn có lãi hiện nay, được thụ hưởng chính sách giảm thuế này. Không chỉ trợ giúp được doanh nghiệp giảm bớt khó khăn, mà việc giảm thuế còn giúp các doanh nghiệp chủ động minh bạch hóa tài chính, việc trốn tránh nghĩa vụ nộp thuế cũng sẽ giảm đi.

Trước câu hỏi, giảm thuế, liệu có hụt thu ngân sách? Đại diện Vụ Chính sách thuế, Bộ Tài chính khẳng định, ngân sách sẽ hụt thu ban đầu, nhưng con số hụt thu không lớn, không có ảnh hưởng nhiều đến ngân sách Nhà nước.

Ngoài ra, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế, Bộ Tài chính cũng cho biết, việc giảm thuế thu nhập doanh nghiệp cần làm theo lộ trình, không giảm đột ngột xuống quá thấp để ảnh hưởng đến ngân sách. Trước mắt, ngân sách có thể hụt thu, nhưng về lâu dài vẫn có thể thu bù lại, khi các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh khá hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước