Bộ Thương mại Mỹ quyết bảo vệ sắc lệnh ngăn chặn TikTok

PV-Thứ hai, ngày 02/11/2020 16:48 GMT+7

Hiện TikTok đang hoạt động ở khoảng 150 nước trên thế giới. (Ảnh: pixabay)

VTV.vn - Ngày 2/11, Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ kiên quyết bảo vệ sắc lệnh hành pháp nhằm ngăn chặn các giao dịch với ứng dụng chia sẻ video TikTok của Trung Quốc.

Ngày 30/10, một thẩm phán Mỹ ở bang Pennsylvania đã chặn lệnh cấm TikTok sở hữu hoạt động tại Mỹ do Bộ Thương mại nước này đưa ra và dự kiến có hiệu lực vào ngày 12/11.

Thẩm phán Wendy Beetlestone yêu cầu Bộ Thương mại Mỹ không được cấm lưu trữ các dữ liệu, dịch vụ cung cấp nội dung và các giao dịch kỹ thuật khác của TikTok tại Mỹ. Thẩm phán Beetlestone cũng chặn lệnh cấm tải xuống TikTok từ các cửa hàng ứng dụng.

Thẩm phán Beetlestone cũng cho rằng lệnh cấm của Bộ Thương mại Mỹ sẽ dẫn đến việc đóng một ứng dụng hiện có khoảng 700 triệu người sử dụng trên toàn thế giới, trong đó trên 100 triệu người ở Mỹ và ít nhất 50 triệu người trong số này sử dụng hàng ngày.

Phản ứng lại phán quyết trên, ngày 1/11, Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ tuân thủ phán quyết, nhưng khẳng định vẫn sẽ nỗ lực bảo vệ sắc lệnh hành pháp.

Bộ Thương mại Mỹ quyết bảo vệ sắc lệnh ngăn chặn TikTok - Ảnh 1.

Ứng dụng TikTok trên màn hình điện thoại. (Ảnh: AP)

Trước đó, ngày 27/9, Thẩm phán Carl Nichols ở Washington cũng đưa ra phán quyết sơ bộ trong một vụ kiện do chủ sở hữu TikTok là ByteDance đưa ra nhằm ngăn Bộ Thương mại Mỹ yêu cầu Apple Inc và Alphabet Inc (công ty mẹ của Google) xóa TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng.

Hiện TikTok đang hoạt động ở khoảng 150 nước trên thế giới. Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump lo ngại ứng dụng này tiềm ẩn mối đe dọa an ninh quốc gia từ các hoạt động thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng, mặc dù TikTok đã bác bỏ điều này.

TikTok vẫn đang trong quá trình đàm phán với Walmart Inc và Oracle Corp về thỏa thuận phân chia cổ phần trong công ty mới TikTok Global có nhiệm vụ giám sát hoạt động của TikTok tại Mỹ để đảm bảo ứng dụng này tiếp tục được sử dụng ở thị trường này.

TikTok tuyên chiến với các nội dung xấu, độc TikTok tuyên chiến với các nội dung xấu, độc

VTV.vn - Quy định mới của TikTok cấm đăng tải các video chứa thông tin sai lệch và kích động tư tưởng hận thù nhằm vào người Do Thái, tín đồ Hồi giáo và một số cộng đồng khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước