Bộ Y tế siết chặt quy chuẩn sữa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/04/2016 21:39 GMT+7

VTV.vn - Các sản phẩm sữa sẽ phải ghi rõ ràng, chính xác loại sữa trên bao bì chứ không được ghi chung chung như hiện nay.

Đây là quan điểm được Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đưa ra trong hội thảo lấy ý kiến "Dự thảo sửa đổi quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm sữa dạng lỏng" vừa được tổ chức chiều 13/4.

Theo nội dung dự thảo, sữa tươi sẽ được phân ra 3 loại là sữa tươi nguyên chất, sữa tươi và sữa tươi tách béo. Còn sữa nước pha lại từ sữa cô đặc hoặc bột sữa thì phải ghi rõ là sữa hoàn nguyên hoặc sữa pha lại. Riêng loại trộn 1 phần sữa tươi và 1 phần sữa bột thì phải ghi rõ là sữa hỗn hợp.

Các doanh nghiệp chuyên sản xuất sữa tươi ủng hộ quan điểm này vì sản phẩm của họ không bị lẫn với sữa pha lại. Còn một số DN lại cho rằng nên gộp sữa tươi có đường vào cùng loại với sữa hỗn hợp hoặc bỏ từ "tươi" đi, chỉ ghi chung là sữa. Tuy nhiên, Cục An toàn thực phẩm khẳng định, quan điểm của Bộ Y tế là phải đặt tên rõ ràng, đúng tính chất của sữa để đảm bảo sự minh bạch và quyền lợi cho người tiêu dùng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước