BR - VT: Một DN tư nhân đền bù thiệt hại cho các hộ nuôi cá

Thanh Phong - Nguyễn Nam (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 09/07/2016 16:52 GMT+7

VTV.vn - Sau gần một năm thương lượng giữa các hộ nuôi cá và DN xả thải, ngày 8/7, Doanh nghiệp tư nhân Mỹ Sương đã đền bù thiệt hại cho các hộ nuôi cá.

Vụ việc cá chết hàng loạt trên sông Chà Và, xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gây thiệt hại gần 20 tỷ đồng cho người nuôi cá vào cuối năm 2015, đến nay doanh nghiệp đầu tiên chấp nhận đền bù thiệt hại cho 33 hộ nuôi cá là Doanh nghiệp tư nhân Mỹ Sương với số tiền 21 triệu đồng.

Đây là doanh nghiệp có số tiền bị đền bù thấp nhất trong số 14 doanh nghiệp bị người nuôi cá khiếu kiện.

Những hộ bị thiệt hại từ 500.000 đồng trở xuống đã được Mỹ Sương hỗ trợ 100%, những hộ thiệt hại lớn hơn sẽ được hỗ trợ 50% trên tổng số thiệt hại. Các hộ dân cũng đã rút đơn kiện doanh nghiệp này. Hiện các hộ nuôi cá sẽ tiếp tục làm việc với các doanh nghiệp còn lại để giải quyết việc đền bù.

BRVT: Tiến hành hòa giải giữa 33 hộ nuôi cá và 14 DN xả thải BRVT: Tiến hành hòa giải giữa 33 hộ nuôi cá và 14 DN xả thải

VTV.vn - Liên quan để vụ cá chết trên sông Chà Và, Toà án Nhân dân TP.Vũng Tàu cho biết, cơ quan này đã nhận hồ sơ của 33 hộ nuôi cá và tiến hành hòa giải vào ngày 22/6 tới đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

hộ nuôi cá

Cùng chuyên mục

TIN MỚI