Bức tranh kết quả kinh doanh ngành chứng khoán Việt Nam 6 tháng đầu năm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 24/07/2019 10:46 GMT+7

VTV.vn - 6 tháng đầu năm, chứng khoán SSI báo lãi giảm 45%, VNDirect giảm 46%, chứng khoán TP.HCM (HSC) thậm chí còn giảm tới 60%. Điều gì đang làm khó các ông lớn trên thị trường?

Nhiều mã lên sàn, vốn hóa tăng trưởng…, một năm qua, thị trường chứng khoán cơ sở chứng kiến nhiều yếu tố tăng nhưng thanh khoản - nguồn sống chính của nhiều công ty chứng khoán lại sụt giảm mạnh.

Theo thống kê, doanh thu môi giới của 20 công ty chứng khoán hàng đầu thị trường trong quý II/2019 vào khoảng 900 tỷ đồng, giảm gần một nửa so với cùng kỳ 2018.

Tuy nhiên, trong bức tranh ảm đạm nổi lên một số cái tên "vượt khó" thành công như: Techcom Securities, lãi bán niên 600 tỷ đồng gấp 3 cùng kỳ; hay chứng khoán Tân Việt cũng có lợi nhuận tăng gần gấp đôi nhờ đặt niềm tin vào trái phiếu.

Bám trụ mảng môi giới để chờ thời hay chấp nhận cái khó để tìm lối đi riêng là lựa chọn của mỗi công ty dựa trên những niềm tin riêng. Một bên tin rằng thị trường 6 tháng cuối năm phục hồi, thanh khoản sẽ lại bay cao. Một bên lại không mấy lạc quan, nhất là khi thống kê kết quả kinh doanh bán niên của các doanh nghiệp niêm yết đang tăng trưởng chậm lại sẽ càng làm giảm kỳ vọng đầu tư.

Thị trường chứng khoán Việt Nam: Các chỉ số biến động trong biên độ hẹp Thị trường chứng khoán Việt Nam: Các chỉ số biến động trong biên độ hẹp

VTV.vn - Trái với diễn biến tích cực của các thị trường khu vực, thị trường Việt Nam mở cửa phiên 27/6 với tâm lý khá thận trọng, thanh khoản thị trường ở mức khá thấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước