Bùng nổ thanh toán điện tử tại Trung Quốc

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 29/04/2017 10:53 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: forbes.com)

VTV.vn - Các giao dịch thanh toán điện tử tăng trưởng ấn tượng 31%, trong đó, phổ biến là phương thức thanh toán thông qua thao tác quét mã QR bằng điện thoại thông minh.

Sử dụng tiền mặt, hay thuận tiện hơn là giao dịch quẹt thẻ ATM đang ngày càng càng kém ưa chuộng tại Trung Quốc. Xu hướng phổ biến bây giờ mà người dân Trung Quốc đang sử dụng là dùng các phương thức thanh toán qua điện thoại di động. Cùng với sự phát triển công nghệ, một kỷ nguyên thanh toán mới cũng bắt đầu khi mà mọi giao dịch được thực hiện chỉ với một chiếc điện thoại thông minh.

Theo thống kê mới được công bố tại Trung Quốc, tổng giá trị tiền mặt được rút từ các cây ATM tại nước này trong năm ngoái đã giảm 10,4%. Số lượng giao dịch bằng thẻ ATM giảm 3 năm liên tiếp. Trong khi đó, các giao dịch thanh toán điện tử lại tăng trưởng ấn tượng 31%. Trong đó, phổ biến là phương thức thanh toán thông qua thao tác quét mã QR bằng điện thoại thông minh. Ước tính, có tới 68% người dân Trung Quốc sử dụng điện thoại để thực hiện các giao dịch thanh toán trong năm ngoái.

Hiện hai ông lớn là Alipay của Alibaba và Tenpay của Tencent đang thống lĩnh thị trường thanh toán điện tử tại Trung Quốc, với 88% giao dịch được người dân thực hiện thông qua 2 nền tảng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Trung Quốc

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước