Bưởi Diễn chơi Tết hút hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh

Lê Hải - Văn Cường (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 28/01/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tại TP.HCM, những cây bưởi diễn còn nguyên trái trên cây được đưa vào chậu cảnh chơi Tết đang thu hút người dân khi lần đầu xuất hiện tại thị trường này.

Đến xem chưa đầy 10 phút, hai cây bưởi Diễn ghép dù giá tới 23 triệu đồng nhưng anh Trần Văn Hùng - Quận Thủ Đức vẫn quyết định mua ngay bởi sự độc và lạ của nó. Anh cho biết: “Nhìn cây sai trái, mà lại nhiều loại quả trên một cây nên mình quyết định mua”.

Nhiều người dân tỏ ra tò mò và thú vị với loại cây trưng Tết mới này vì không chỉ có bưởi Diễn trên cây, các nhà vườn còn ghép được Phật thủ khiến cho cây trở nên rất sinh động.

Theo các chủ cửa hàng, hiện lượng bưởi Diễn tại TP.HCM không nhiều, chỉ khoảng vài trăm cây với khoảng 10 cửa hàng bày bán, mức giá trung bình từ 8-30 triệu đồng một gốc cả chậu. Để tạo ra được một cây bưởi có hình dáng bắt mắt như thế này là cả một sự công phu.

Ông Hoàng Trọng - Chủ cửa hàng cây cảnh - Quận 10 - TP.HCM cho biết: “Toàn bộ đều cấy ghép, một cái sẹo mà để liền được thì phải mất ít nhất hơn hai tháng, sau đó mình tháo ra để nó tiếp xúc với ánh nắng và sống bền lâu. Nếu bạn chỉ để đơn thuần trái bưởi thì giá bán sẽ không cao, còn làm cách này thì mỗi trái bình quân phải 300.000 đồng”.

Theo các chủ cửa hàng, những cây bưởi Diễn cũng dễ chăm sóc, khó nhất chỉ là công đoạn di chuyển trên đường làm sao để tránh rụng quả, long gốc.

Không chỉ lai ghép bưởi Diễn, các nhà vườn còn lai ghép và đưa cả bưởi da xanh, năm roi hay bưởi Tân Triều vào chậu để bày bán. Với khả năng có thể chơi được từ 4-5 tháng, những trái bưởi này đang tạo ra sức hút riêng với người mua cùng với các loại cây cảnh khác trong dịp Tết này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước