Cá chình, cá bống tượng Cà Mau đã có nhãn hiệu tập thể

Tiến Triển (Trung tâm tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 23/10/2016 10:34 GMT+7

VTV.vn - Sau hơn 3 năm đăng ký, nhãn hiệu cá chình, cá bống tượng Tân Thành (tỉnh Cà Mau) vừa chính thức được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận.

Sau 3 năm chuẩn bị, xây dựng dự án thương hiệu cho đặc sản Cà Mau, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh phối hợp UBND xã Tân Thành vừa tổ chức lễ trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể "Cá chình, cá bống tượng Tân Thành - Cà Mau" cho Hội Nông dân xã Tân Thành, thành phố Cà Mau. Đây là nhãn hiệu thứ 6 được công nhận trên địa bàn tỉnh Cà Mau trong thời gian qua.

Hiện tổng diện tích nuôi cá đã lên đến khoảng 240ha. Với tổng kinh phí thực hiện trên 100 triệu đồng, đây được xem là dự án hết sức cần thiết trong việc tạo dựng thương hiệu riêng cho sản phẩm đặc sản của địa phương. Đồng thời, nhãn hiệu tập thể này sẽ mang lại cho người nông dân Tân Thành nền tảng pháp lý để bảo vệ sản phẩm, tránh tình trạng bị thương lái ép giá, ép kích cỡ, không chỉ tạo danh tiếng, nâng cao uy tín cho sản phẩm mà còn ổn định sản xuất, kinh doanh, nâng cao đời sống và góp phần phát triển kinh tế chung của tỉnh.

Công nhận nhãn hiệu tập thể gà Đông Tảo Công nhận nhãn hiệu tập thể gà Đông Tảo

VTV.vn -Việc công nhận nhãn hiệu tập thể gà Đông Tảo được xem là điều kiện thuận lợi để bà con chăn nuôi giống gà này mở rộng kinh doanh sang các thị trường mới.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước