Cá da trơn Việt Nam tiếp tục có cơ hội tại thị trường Mỹ, VASEP nói gì?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 21/09/2018 05:49 GMT+7

VTV.vn - Đại diện VASEP - bà Tô Thị Tường Lan - đã có những chia sẻ xung quanh thông tin khá tích cực này.

Thông báo chính thức của Cục Thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Nông nghiệp Mỹ đăng trên Công báo Mỹ ngày 19/8. Thông báo này khẳng định hệ thống quản lý chất lượng đối với cá da trơn của Việt Nam đáp ứng hoàn toàn các tiêu chuẩn quản lý chất lượng của Mỹ, điều này có nghĩa, Việt Nam là quốc gia đảm bảo đủ tiêu chuẩn để tiếp tục xuất khẩu cá da trơn sang Mỹ.

Hiện khoảng một nửa số cá da trơn người Mỹ đang tiêu thụ là các sản phẩm cá da trơn của Việt Nam. Bộ Nông nghiệp Mỹ đưa ra đề xuất công nhận hệ thống quản lý chất lượng cá da trơn của Việt Nam tương đương với các yêu cầu quản lý chất lượng cao của Mỹ sau một quá trình xem xét, kiểm tra, đối chiếu kỹ lưỡng.

Theo đề xuất của Bộ Nông nghiệp Mỹ, chỉ các sản phẩm cá da trơn Việt Nam sản xuất tại các cơ sở được chứng nhận mới đủ điều kiện xuất khẩu sang Mỹ. Tất cả các sản phẩm như vậy sẽ tiếp tục chịu sự kiểm tra lại tại các điểm kiểm định của nước này.

Xung quanh thông tin khá tích cực này, phóng viên Quỳnh Như đã có cuộc trao đổi với bà Tô Thị Tường Lan - Phó Tổng thư ký, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam VASEP.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước