Cá tra, ba sa vào Mỹ nguy cơ chịu thuế cao: Việt Nam có thể kháng cáo

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 20/06/2016 16:21 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam có thể kháng cáo phán quyết về việc chọn Indonesia là thị trường tham chiếu trong vụ kiện chống bán phá giá cá tra, ba sa đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam.

Toà án Thương mại quốc tế Mỹ đã chọn Indonesia là thị trường tham chiếu trong vụ kiện chống bán phá giá mặt hàng cá tra, ba sa đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam. Đây là phán quyết của Toà về kết quả đợt rà soát hành chính lần thứ 9 của Bộ Thương mại Mỹ. Đợt rà soát áp dụng đối với các lô hàng cá tra, ba sa đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam giai đoạn 2011 - 2012. Nếu phán quyết này được áp dụng, các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam sẽ phải đối mặt với biên độ thuế chống bán phá giá cao hơn các giai đoạn rà soát hành chính trước đó.

Trao đổi với phóng viên VTV, luật sư Dharmendra Choudhary - người trực tiếp tham gia vụ kiện này tại Mỹ - cho biết: “Phán quyết này chưa phải là cuối cùng. Việt Nam có thể kháng cáo phán quyết này tại Toà phúc thẩm Liên bang. Toà phúc thẩm có thể phủ quyết phán quyết này. Nếu Toà phúc thẩm đồng ý với luận điểm của chúng tôi, khi đó có thể lật lại quyết định lựa chọn Indonesia làm thị trường tham chiếu”.

"Việt Nam còn khoảng 30 ngày để kháng cáo" - ông Dharmendra Choudhary cho biết thêm.

Nguy cơ cá tra, ba sa Việt Nam xuất khẩu vào Mỹ chịu thuế cao hơn Nguy cơ cá tra, ba sa Việt Nam xuất khẩu vào Mỹ chịu thuế cao hơn

VTV.vn -Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ vừa ra phán quyết chọn Indonesia là thị trường tham chiếu trong vụ kiện chống bán phá giá mặt hàng cá tra, ba sa đông lạnh nhập khẩu từ VN.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước