Các hãng ô tô Đức nối lại hoạt động sản xuất

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 23/04/2020 11:14 GMT+7

VTV.vn - Việc chính phủ Đức bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa tạo điều kiện để ngành công nghiệp ô tô nước này quay lại sản xuất, hoạt động vốn bị đình trệ nhiều tuần qua.

Những công nhân đeo khẩu trang, những bảng nội quy nghiêm ngặt, quy định các quy tắc phòng dịch tại nơi làm việc là những hình ảnh có thể bắt gặp ở bất cứ đâu trong nhà máy sản xuất động cơ của hãng Daimler tại Stuttgart, nơi vừa hoạt động trở lại sau chuỗi ngày đóng cửa vì dịch bệnh COVID-19.

Công ty cho biết đang áp dụng những kinh nghiệm từ việc nối lại sản xuất tại Trung Quốc để đảm bảo dịch bệnh sẽ không lây lan giữa các công nhân.

Một hãng xe khác là Volkswagen cũng bắt đầu khôi phục lại hoạt động sản xuất, dĩ nhiên là với những quy định chặt chẽ để phòng ngừa dịch bệnh.

Tuy nhiên, dù đã nối lại hoạt động sản xuất, viễn cảnh của ngành ô tô Đức cũng không mấy khả quan khi nhu cầu mua xe của người dân châu Âu đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong tháng 3. Các hãng xe đang kêu gọi chính phủ Đức sớm triển khai những biện pháp để hỗ trợ ngành công nghiệp ô tô vượt qua khủng hoảng.

Huawei tăng cường sản xuất chip trong nước do hạn chế của Mỹ Huawei tăng cường sản xuất chip trong nước do hạn chế của Mỹ COVID-19 đang tác động xấu đến sản xuất nông nghiệp châu Âu COVID-19 đang tác động xấu đến sản xuất nông nghiệp châu Âu Hoạt động sản xuất tại Eurozone thấp nhất trong hơn 2 thập kỷ Hoạt động sản xuất tại Eurozone thấp nhất trong hơn 2 thập kỷ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước