Các ngân hàng Eurozone nới lỏng quy định tín dụng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 25/10/2018 09:33 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Báo cáo mới nhất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho thấy, các ngân hàng thuộc 19 quốc gia Eurozone đang có xu hướng nới lỏng quy định tín dụng trong quý III.

Các ngân hàng thuộc 19 quốc gia Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) có xu hướng nới lỏng quy định tín dụng trong bối cảnh thể ECB sắp chấm dứt chương trình kích thích kinh tế giá trị lớn.

ECB cho biết, các ngân hàng đang nới lỏng các quy định về tín dụng và trả nợ thực tế, vốn được dùng để tham chiếu trong các khoản cho vay thế chấp với doanh nghiệp hay các hộ gia đình.

Các chuyên gia nhận định, việc ECB có thể dừng chương trình mua trái phiếu trị giá 2.500 tỷ Euro dự kiến vào tháng 12 tới đang và sẽ khiến cho hoạt động tín dụng sôi động hơn nữa.

Hiện lãi suất thấp khuyến khích các doanh nghiệp và hộ gia đình vay nhiều hơn, trong khi chỉ số lòng tin tiêu dùng tăng cao khiến người dân chi tiêu mạnh hoặc đặt cược vào triển vọng sáng sủa của thị trường nhà đất.

EU nỗ lực nhằm minh bạch hóa hệ thống ngân hàng châu Âu EU nỗ lực nhằm minh bạch hóa hệ thống ngân hàng châu Âu

VTV.vn - Liên minh châu Âu (EU) đã có nhiều biện pháp mạnh tay nhằm chấm dứt tình trạng che giấu các tài khoản để rửa tiền trốn thuế tại hệ thông ngân hàng châu Âu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước