Các tên tuổi video trực tuyến “vật lộn” tại thị trường Ấn Độ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 28/12/2018 17:24 GMT+7

VTV.vn - Ấn Độ được xem là thị trường khắc nghiệt đối với các công ty cung cấp dịch vụ video trực tuyến.

Với rất nhiều hộ gia đình Mỹ, Netflix đã là cái tên quen thuộc, thế nhưng chiếm đa số trong hơn 130 triệu người dùng dịch vụ video trực tuyến này lại đến từ những quốc gia khác. Trong số đó, thị trường Ấn Độ dường như vẫn còn quá khắc nghiệt. Một khảo sát gần đây cho thấy, chỉ 1,4% của thị trường tỷ dân này thuộc về Netflix. Dịch vụ Amazon Prime chiếm 5% thị phần, nhưng vẫn kém xa đối thủ dẫn đầu là Hotstar, với gần 70%.

Với sự bùng nổ của điện thoại di động giá rẻ, Ấn Độ đang vươn lên là một điểm nóng của ngành Internet toàn cầu. Cùng với đó, đã có tới 35 dịch vụ video trực tuyến hiện diện tại đây, trong khi đó những tên tuổi quốc tế như Netflix và Amazon Prime chỉ là tay chơi mới, xuất hiện từ năm 2016.

Nội dung và mức giá được xem là hai rào cản lớn nhất với các thương hiệu này. Phí thuê bao Netflix được cho là quá đắt so với mặt bằng chung tại Ấn Độ, trong khi những nội dung được yêu thích như phim tiếng Hindi hay môn Cricket đều đã bị các đối thủ khác thâu tóm. Dù vậy, Netflix vẫn khá tự tin. Theo giới chuyên gia, sự lạc quan này không hề viển vông, khi tiềm năng thị trường Ấn Độ vẫn còn rất lớn để các ông lớn toàn cầu có cơ hội chiếm lĩnh trong thời gian sắp tới.

Apple sắp sửa gia nhập thị trường video trực tuyến, lo đấy Netflix! Apple sắp sửa gia nhập thị trường video trực tuyến, lo đấy Netflix!

VTV.vn - Apple có thể ra mắt dịch vụ hứa hẹn là đối thủ cạnh tranh xứng tầm với Netflix trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước