Các trang đặt phòng trực tuyến gặp khó vì cạnh tranh với Airbnb

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 08/11/2017 18:01 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Các trang đặt phòng trực tuyến đang chật vật khi mắc kẹt ở giữa cuộc trỗi dậy mạnh mẽ của đặt phòng trực tiếp và Airbnb.

Ở thời điểm hiện tại, các trang đặt phòng trực tuyến từng ăn nên làm ra và tạo thành xu hướng du lịch đang khá chật vật khi mắc kẹt ở giữa cuộc trỗi dậy mạnh mẽ của đặt phòng trực tiếp và Airbnb.

Các công ty đặt phòng trực tuyến nổi tiếng toàn cầu như TripAdvisor, Priceline hay Expedia đang chật vật tìm cách lướt qua giai đoạn khó khăn khi cổ phiếu đều giảm mạnh. Báo cáo lợi nhuận quý III cũng không hề lạc quan.

Các khách sạn dường như đã giật mình tỉnh mộng và chủ động làm việc với khách hàng hơn thay vì trả là chờ đợi chiết khấu cho bên thứ 3 và chờ đợi. Tập đoàn Hilton đã thiết kế nhiều gói ưu đãi dịch vụ và giảm giá hấp dẫn cho khách khi đặt phòng trực tiếp.

Áp lực với các trang đặt phòng trực tuyến còn tới từ hình thức đặt phòng Airbnb. Khách hàng biết tới Airbnb chủ yếu qua kênh truyền miệng và giao dịch trực tiếp, nhanh chóng với chủ nhà. Còn các trang điện tử lại tiêu tốn nhiều tiền của cho quảng cáo để cạnh tranh. Priceline đã tăng tới 55% chi phí quảng bá và định vị thương hiệu trong quý III vừa qua để kéo khách trở lại.

Nước Anh điều tra gian lận trên các trang đặt phòng khách sạn giá rẻ Nước Anh điều tra gian lận trên các trang đặt phòng khách sạn giá rẻ

VTV.vn - Cơ quan giám sát Cạnh tranh và Thị trường nước Anh đang vào cuộc để điều tra về nguy cơ có gian lận trên các trang đặt phòng khách sạn, tour tuyến giá rẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước