Các trang web hẹn hò tại Mỹ đạt doanh thu khoảng 2 tỉ USD mỗi năm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 26/10/2017 15:31 GMT+7

VTV.vn - Sự bùng nổ của công nghệ đã khiến cho việc hẹn hò và tìm đối tượng yêu đương trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết, nhưng cái giá cũng không hề rẻ chút nào.

Tại Mỹ, mỗi năm các trang web hẹn hò đạt doanh thu khoảng 2 tỉ USD, với tốc độ tăng trưởng doanh thu là 5% một năm. Những cái tên như Tinder, Match.com, hay OkCupid đang là điểm đến lý tưởng của những người còn cô đơn. Có thể nói, sự bùng nổ của công nghệ đã khiến cho việc hẹn hò và tìm đối tượng yêu đương trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết, nhưng cái giá cũng không hề rẻ chút nào.

Tình yêu thời @ cũng có thể là một ngành công nghiệp nhiều lợi nhuận, đó là nhờ sự ra đời của các trang web hẹn hò trực tuyến. Những trang web như Match.com, hay Tinder có tới 50 triệu người theo dõi. Mỗi ngày Tinder ghép được 12 triệu cặp đôi. Trang web dating café là một ví dụ điển hình, hiện trang này đang có tới 1,7 triệu thành viên, với thu nhập khoảng 4 nghìn Euro mỗi tháng.

Tỉ lệ thành công của các cặp đôi được ghép cặp trên mạng cũng tương đối cao đối với các trang web uy tín và có nhiều thành viên đăng kí. Thậm chí tại nhiều quốc gia, công nghệ đã thay đổi cả xu thế kết hôn về độ tuổi, giới tính và sắc tộc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI