Các tỷ phú Mỹ có khả năng bị đánh thuế tới 97.5% nếu ông Bernie Sanders đắc cử

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 15/10/2019 19:49 GMT+7

Ông Bernie Sanders. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Trang Bloomberg đưa tin, 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ có thể sẽ phải trả mức thuế lên tới 97.5% so với mức hiện tại dưới thời Tổng thống Trump là 23%.

Với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 đang tới gần, thị trường tỏ ra chú ý tới các chính sách kinh tế mà các ứng cử viên cho cuộc đua vào Nhà Trắng đưa ra, trong đó, chính sách thuế của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Bernie Sanders có thể khiến khối tài sản nhiều tỷ phú hàng đầu nước Mỹ giảm mạnh.

Theo CNBC, để cạnh tranh với đối thủ Đảng Dân chủ Elizabeth Warren, ứng cử viên Tổng thống Mỹ Bernie Sanders đưa ra kế hoạch phân chia lại thu nhập có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới giới nhà giàu Mỹ, đặc biệt là những tỷ phú giàu có nhất hành tinh. Theo chính sách của ông Bernie Sanders, những người này sẽ phải trả thêm tiền thuế tài sản hàng năm dựa trên khối tài sản ròng của mình. Cụ thể, khi tài sản ròng ở mức 500 triệu USD sẽ bị đánh thuế ở mức 4% và là 8% cho tài sản ở mức 10 tỷ USD trở nên. Mức đánh thuế này gấp hơn 4 lần mức thuế tài sản cao nhất mà các nước châu Âu từng áp dụng. Thậm chí như trang Bloomberg đưa tin, 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ có thể sẽ phải trả mức thuế lên tới 97.5% so với mức hiện tại dưới thời Tổng thống Trump là 23%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước