Cải cách hành chính - “Nam châm” hút nhà đầu tư nước ngoài

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 30/06/2020 13:55 GMT+7

Cải cách thủ tục hành chính giúp đảm bảo thực thi EVFTA. Ảnh minh họa.

VTV.vn - Cải cách hành chính tích cực đóng vai trò làm “nam châm” hút các nhà đầu tư nước ngoài và đảm bảo thực thi tốt nhất EVFTA.

Thông tin trên là một trong những nội dung trọng tậm tại Hội nghị Đối thoại giữa Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam và Lễ ra mắt Sách Trắng EuroCham 2020.

Các doanh nghiệp châu Âu đã đưa ra các khuyến nghị về cải cách trong nhiều lĩnh vực như năng lượng, sở hữu trí tuệ, tiêu dùng, thuế, dược phẩm… Ví dụ như cần xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh các sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ, đẩy mạnh việc sử dụng chữ ký số, xem xét lại mức tối thiểu 5 tỷ đồng cho nhà đầu tư nước ngoài...

Cải cách hành chính -  “Nam châm” hút nhà đầu tư nước ngoài - Ảnh 1.

Quang cảnh Hội nghị đối thoại. Ảnh: VGP

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng bày tỏ mối quan tâm tới việc đưa các chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam làm việc hậu COVID-19

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam nhưng sau khi nhập cảnh phải tuân thủ quy định về cách ly. Danh sách này chỉ cần gửi đến Văn phòng Chính phủ và sẽ được xem xét giải quyết trong 1 ngày.

Về tiến trình cải cách thủ tục hành chính, sau hơn 6 tháng đi vào hoạt động, Cổng dịch vụ công quốc gia đến nay đã tích hợp, cung cấp hơn 700 dịch vụ công trực tuyến; tổng chi phí xã hội tiết kiệm được là gần 6.500 tỷ đồng/năm.

Bộ Công Thương ban hành Thông tư quy định quy tắc xuất xứ trong EVFTA Bộ Công Thương ban hành Thông tư quy định quy tắc xuất xứ trong EVFTA

VTV.vn - Sau khi Quốc hội phê chuẩn Hiệp định EVFTA, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký ban hành Thông tư quy định về quy tắc xuất xứ hàng hóa trong EVFTA.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước