Cam xoàn 3K không sử dụng thuốc cấm, không chất bảo quản, không khô múi. Với điện thoại kết nối Internet, người tiêu dùng có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc của quả cam xoàn như: tên của chủ vườn, thời gian thu hoạch, thời gian kết thúc, diện tích, sản lượng, truy trình canh tác.
Anh Phan Văn Kiệt (huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) là nhà vườn, cũng là đầu mối cung ứng cam xoàn 3K đầu tiên ở Việt Nam. Tại nơi sản xuất cam xoàn 3K, tất cả được canh tác theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap và hướng tới phương pháp hữu cơ. Với những quy trình này, việc phun thuốc được quản lý nghiêm ngặt, thậm chí giảm tối đa.
Điểm nổi bật nhất là tất cả cam đều được trồng từ nhánh chiết thay vì ghép. Theo anh Kiệt, chỉ có như vậy cam mới giữ được độ ngon, ngọt và mùi thơm vốn có. Bên cạnh đó, trước khi đến tay người tiêu dùng, cam phải ở trên cây từ 9 - 10 tháng nhằm đạt được độ đường tối đa. Với sản lượng khoảng 1.000 tấn/năm, vì chất lượng tốt nên cam xoàn 3K cung không đủ cầu.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!