Cần đẩy mạnh phát triển không gian đô thị tại Phú Quốc

VTV Digital-Thứ bảy, ngày 13/08/2022 07:12 GMT+7

VTV.vn - Một số ý kiến cho rằng, Phú Quốc cần đẩy mạnh phát triển các khu đô thị mới kiểu mẫu, chuẩn bị cho sự gia tăng dân số.

Sau gần 2 năm trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam, dân số Phú Quốc đang gia tăng đáng kể, chủ yếu là nguồn nhân lực chất lượng cao, hứa hẹn trở thành trung tâm du lịch mới của khu vực và thế giới.

Tại Hội thảo "Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới" vừa diễn ra, các chuyên gia cho rằng, cần có sự thay đổi kịp thời trong quy hoạch, tránh sự lãng phí tiềm năng tại đây.

Đại diện Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, dự báo đến 2030, Phú Quốc sẽ có 550.000 dân, gấp 3 lần hiện tại.

"Rất cần sự phát triển bài bản hệ thống đô thị để tạo ra cái hệ thống đủ lớn, đủ sức chứa", ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho hay.

Cần đẩy mạnh phát triển không gian đô thị tại Phú Quốc - Ảnh 1.

Phú Quốc có hơn 300 dự án đầu tư nhưng chủ yếu là du lịch nghỉ dưỡng, rất ít dự án đô thị để ở lâu dài. Ảnh minh họa.

Hiện nay, Phú Quốc có hơn 300 dự án đầu tư nhưng chủ yếu là du lịch nghỉ dưỡng, rất ít dự án đô thị để ở lâu dài. Đáng chú ý, để phù hợp với quy hoạch và tầm nhìn phát triển của Phú Quốc, các đại đô thị mới tại đây đã được đầu tư thêm nhiều tiện ích như trung tâm hội nghị quốc tế, hệ thống trường học liên cấp, y tế...

Tại hội thảo, đại diện dự án Meyhomes Capital cho rằng, thành phố cần đẩy mạnh phát triển các khu đô thị mới kiểu mẫu, chuẩn bị cho sự gia tăng dân số. 

Đến thời điểm hiện tại, trên 60% nhà đầu tư bất động sản vào thị trường Phú Quốc quan tâm tới phân khúc nhà ở tại các dự án đô thị có pháp lý minh bạch, số lượng hữu hạn, thay vì bất động sản nghỉ dưỡng, hay đất phân lô bán nền như các năm trước.

Phú Quốc thiếu hụt nhà ở sở hữu lâu dài Phú Quốc thiếu hụt nhà ở sở hữu lâu dài

VTV.vn - Theo quy hoạch, Phú Quốc chỉ có 6% diện tích đất được cấp quyền sở hữu lâu dài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước