Canada hy vọng Mỹ sẽ sớm dỡ bỏ thuế quan đối với thép và nhôm

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 24/02/2019 06:00 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Trong phát biểu mới đây, Đại sứ Canada tại Mỹ David MacNaughton bày tỏ hy vọng thuế thép và nhôm do Tổng thống Donald Trump áp đặt sẽ được dỡ bỏ trong vòng vài tuần tới.

Trước đó, tháng 10/2018, Đại sứ MacNaughton cũng đã phát biểu với báo giới ở Niagara-on-the-Lake rằng thuế thép và nhôm sẽ sớm được dỡ bỏ.

Tuy nhiên sự lạc quan của Đại sứ MacNaughton không giống với Đại sứ Mỹ tại Canada, bà Kelly Craft. Phát biểu với báo giới, Đại sứ Craft cho biết, bà không thể chắc chắn về thời gian cụ thể thuế thép và nhôm sẽ được gỡ bỏ. Tuy nhiên, bà cũng tiết lộ, các cuộc thảo luận liên quan đến thuế thép và nhôm của Canada đang diễn ra.

Tháng 6/2018, Mỹ đã chính thức áp đặt thuế quan đối với thép và nhôm nhập khẩu từ Canada viện dẫn lý do an ninh quốc gia. Tổng thống Mỹ Donald Trump từng đánh giá đây là một chiến thuật đàm phán thương mại. Tuy nhiên, nhiều tháng sau khi thỏa thuận thương mại mới giữa Mỹ, Canada và Mexico được ký kết, sự thất vọng đang gia tăng trong cộng đồng doanh nghiệp vì các loại thuế quan vẫn chưa được dỡ bỏ.

Canada đã tích cực vận động hành lang để chính quyền Tổng thống Donald Trump gỡ bỏ thuế quan đối với thép và nhôm của Canada. Tuy nhiên cho đến nay, loại thuế quan này vẫn tồn tại.

Mỹ điều chỉnh cơ chế hạn ngạch nhập khẩu thép và nhôm Mỹ điều chỉnh cơ chế hạn ngạch nhập khẩu thép và nhôm

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cho phép nới lỏng hạn ngạch nhập khẩu các mặt hàng thép và nhôm từ một số quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước