Cảng Đà Nẵng rút ngắn thời gian giao nhận hàng hóa XNK đã thông quan

Thanh Nga (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 27/10/2016 15:22 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: danangport.com.vn)

VTV.vn - Việc kết nối công nghệ thông tin giữa cảng Đà Nẵng và cơ quan Hải quan sẽ giúp cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa qua cảng Tiên Sa thuận lợi hơn.

Hiện nay, Công ty cổ phần cảng Đà Nẵng đã sử dụng hệ thống công nghệ thông tin kết nối, trao đổi dữ liệu với cơ quan Hải quan, nhằm thực hiện việc kiểm tra đối với hàng hóa xuất nhập khẩu được xác nhận đủ điều kiện thông quan, để đưa ra khỏi khu vực kho bãi của cảng Tiên Sa - Đà Nẵng.

Việc kết nối công nghệ thông tin giữa cảng Đà Nẵng và cơ quan Hải quan sẽ giúp cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa qua cảng Tiên Sa thuận lợi hơn. Doanh nghiệp không phải đến bộ phận giám sát của cơ quan Hải quan tại cảng biển để làm thủ tục, mà trực tiếp làm việc với Xí nghiệp cảng Tiên Sa để được giải quyết khi giao, nhận hàng hóa. Do vậy, thời gian giao, nhận hàng hóa xuất nhập khẩu đã được thông quan sẽ rút ngắn, giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Trong quá trình làm thủ tục, doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với các Chi cục Hải quan trực thuộc Cục Hải quan TP Đà Nẵng hoặc Xí nghiệp cảng Tiên Sa để nhận tờ rơi hướng dẫn hoặc tải tờ rơi từ trang web của Cục Hải quan Đà Nẵng để biết về trình tự các bước thủ tục.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước