Cảnh báo hiện tượng doanh nghiệp Việt Nam bị lừa tiền đặt cọc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 19/01/2018 09:14 GMT+7

VTV.vn - Gần đây, Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan liên tục nhận được thông tin từ một số DN nhập khẩu của Việt Nam đề nghị hỗ trợ xử lý các vụ bị lừa đảo lấy tiền đặt cọc.

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm các nhà sản xuất, xuất khẩu Thái Lan trên mạng Internet và tiến hành giao dịch trong khi chưa xác minh đầy đủ thông tin về đối tác. 

Lợi dụng tâm lý chủ quan, ham rẻ và thiếu nghiệp vụ ngoại thương của một số doanh nghiệp Việt Nam, nên nhiều vụ việc doanh nghiệp Thái Lan lừa tiền đặt cọc của các nhà nhập khẩu Việt Nam và không chịu giao hàng đã xảy ra.

Để tìm hiểu sâu hơn về câu chuyện này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với bà Trần Thị Thanh Mỹ, Tham tán thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan. 

Bà Trần Thị Thanh Mỹ khuyến cáo doanh nghiệp Việt nên trực tiếp sang địa bàn để thẩm định và làm việc trực tiếp; yêu cầu đối tác cung cấp thông tin đầy đủ kèm theo hóa đơn để có cơ sở xác minh thông tin; hoặc nhờ các kênh chính thống như Thương vụ Việt Nam để xác minh thông tin về doanh nghiệp; khi phát hiện nghi vấn có thể liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan theo địa chỉ: 

- Điện thoại: (+66) (0) 2251 3352 (máy lẻ 118); 

- Email: th@moit.gov.vn, vietnamtradeofficebkk@gmail.com.

Gian nan hành trình đòi tiền của DN bị lừa đảo xuất khẩu Gian nan hành trình đòi tiền của DN bị lừa đảo xuất khẩu

VTV.vn - Gần 1 năm trước, công ty Mega A và nhiều DN khác bị lừa đảo khi giao dịch với công ty có chủ là người Ấn Độ. Sau cả năm ròng rã, hành trình đòi tiền vẫn chưa có hồi kết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước