Cảnh báo mạo danh Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội để lừa đảo

VTV Digital-Thứ ba, ngày 09/08/2022 13:01 GMT+7

Cảnh báo giả mạo Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội. Ảnh: HNX.

VTV.vn - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (gọi tắt là HNX) có thông báo lưu ý nhà đầu tư về hình thức lừa đảo mạo danh đơn vị này.

Gần đây, có một số website giả mạo đã sử dụng trái phép logo, hình ảnh nhận diện thương hiệu và thông tin hoạt động của HNX, để kêu gọi huy động tiền và đầu tư chứng khoán.

Theo luật, ngoài Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam và các công ty con, không tổ chức, cá nhân nào được phép tổ chức và vận hành thị trường giao dịch chứng khoán.

Website chính thức của HNX có tên miền duy nhất là www.hnx.vn và Sở không tổ chức giao dịch chứng khoán trực tiếp với nhà đầu tư dưới bất kỳ hình thức nào.

Theo đó, HNX đề nghị công chúng đầu tư lưu ý và cẩn trọng lựa chọn kênh giao dịch hợp pháp và uy tín để tránh bị lừa đảo và tổn thất trong hoạt động giao dịch chứng khoán.

HNX hiện là một trong các công ty con của VNX với vốn điều lệ 650 tỷ đồng, chịu trách nhiệm tổ chức và vận hành thị trường giao dịch chứng khoán. Trong đó có thị trường cổ phiếu niêm yết HNX, sàn giao dịch đại chúng chưa niêm yết UPCoM, thị trường trái phiếu và phái sinh.

Năm 2021, sàn niêm yết HNX ghi nhận vốn hóa tăng trưởng gần 60% và tiệm cận 24% GDP năm 2021, thanh khoản bình quân gấp 3,3 lần đạt 4.862 tỷ đồng/phiên. Hay như thị trường trái phiếu chính phủ huy động gần 340.000 tỷ đồng trong năm ngoái.

HNX công bố dữ liệu giao dịch tự doanh từ ngày 20/5 HNX công bố dữ liệu giao dịch tự doanh từ ngày 20/5

VTV.vn - HNX đã thực hiện công bố thông tin dữ liệu giao dịch tự doanh trên trang thông tin điện tử của Sở, bắt đầu từ ngày 20/5.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước