Cảnh báo tình trạng lừa đảo khi nhập thịt bò, gà, lợn từ Brazil

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 28/06/2016 10:06 GMT+7

VTV.vn -Thương vụ Việt Nam tại Brazil vừa phát đi cảnh báo tới DN Việt Nam về tình trạng một số đối tác Brazil lừa đảo DN khi nhập khẩu các sản phẩm thịt từ nước này.

Theo đó, thời gian gần đây, Thương vụ Việt Nam tại Brazil nhận được một số yêu cầu hỗ trợ từ các doanh nghiệp nhập khẩu, hoặc kinh doanh nhập khẩu, tái xuất các sản phẩm từ động vật như thịt bò, nội tạng bò, lợn, chân, cánh gà, chân lợn có xuất xứ từ Brazil.

Nhiều đối tượng đã lợi dụng thông tin Brazil là nước sản xuất các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc động vật lớn trên thế giới, cũng như nhu cầu lớn của các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu các sản phẩm trên để tiêu thụ trong nước và tái xuất sang Trung Quốc.

Vì vậy, hầu hết các hợp đồng mà đối tượng lừa đảo đều lấy danh nghĩa các hãng sản xuất thực phẩm nối tiếng, với các điều kiện rất lỏng lẻo, chất lượng hàng hóa rất cao và đặc biệt giá chỉ rẻ bằng 1/3 so với giá thị trường. Ngoài ra, các đối tượng lừa đảo đều yêu cầu doanh nghiệp phải chuyển tiền đặt cọc hợp đồng vào tài khoản trung gian tại Mỹ hoặc một số nước châu Phi.

Thương vụ Việt Nam tại Brazil cảnh báo các doanh nghiệp khi giao dịch với các đối tượng có các thông tin như trên, hoặc các dấu hiệu không minh bạch, khác biệt với thị trường khác cần thẩm tra kỹ về các đối tượng giao dịch, tuyệt đối không nên chấp nhận điều khoản thanh toán đặt cọc trả trước trong các hợp đồng mua bán hàng hóa. Doanh nghiệp có thể liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Brazil để thẩm tra đối tác trước khi tiến hành giao dịch.

Đia chỉ Thương vụ Việt Nam tại Brazil: Điện thoại (+55) 11 32766776 - + 55 11 9928 33668.

Email: Br@moit.gov.vn hoặc ecoviet@terra.com.br

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước