Cảnh giác với "cơn lốc" kinh doanh tiền ảo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 14/03/2016 13:50 GMT+7

VTV.vn - Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin đã đưa ra khuyến cáo cần thận trọng với những giao dịch tiền ảo.

​Khuyến cáo của Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin đưa ra trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư đang bị cuốn vào “cơn lốc” kinh doanh tiền ảo. Theo báo Công thương, đến nay, cơ quan công an đã phá nhiều vụ án và cũng nhận được nhiều đơn trình báo của nhà đầu tư, tố cáo bị đối tác mua bán trên mạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, sau khi chuyển tiền mặt vào tài khoản của đối tượng nhưng không nhận được tiền điện tử quy đổi.

Cũng với nội dung cảnh báo, tờ Người Lao động trong sáng nay đã có bài Ngành nhựa trước nguy cơ “Thái hoá”. Theo Hiệp hội Nhựa Việt Nam, chưa bao giờ ngành này, phải đứng trước nhiều nguy cơ bị thâu tóm trước các nhà đầu tư Thái như hiện nay. Các nhà đầu tư Thái dường như đang muốn khép kín quy trình sản xuất, từ đầu vào cho đến đầu ra, gây sức ép lớn, đối với doanh nghiệp nội địa.

Trong khi đó theo tờ Công thương, một số lô hàng thủy sản của Việt Nam, xuất khẩu sang Nhật Bản trong thời gian gần đây, đã bị cảnh báo về dư lượng nhiễm kháng sinh Enrofloxacin, một loại kháng sinh được sử dụng để trị bệnh nhiễm trùng cho thủy sản. Mặc dù thị trường Nhật Bản vốn khó tính hơn nhiều so với các thị trường khác, nhưng đây cũng là lời cảnh báo đến các doanh nghiệp, cần cân nhắc trong việc sử dụng kháng sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước