Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang: Xe không qua trạm, không phải đóng phí

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 11/05/2016 17:26 GMT+7

VTV.vn - Với hình thức thu phí đang áp dụng, xe dù đi trên tuyến Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang nhưng nếu không qua trạm thu phí thì sẽ không phải đóng phí.

Sau hơn nửa tháng tiến hành thu phí thử nghiệm trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, đã có những băn khoăn về mức phí phải nộp khi hơn một nửa chiều dài tuyến đường này được thảm lại trên mặt đường cũ.

Theo đại diện chủ đầu tư, với hình thức thu phí đang áp dụng, xe dù đi trên tuyến nhưng nếu không qua trạm thu phí thì sẽ không phải đóng phí.

Việc thu phí trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang được thực hiện theo hình thức thu phí hở. Tức trên tuyến chỉ có duy nhất 1 trạm thu phí, xe qua đây phải đóng mức phí thấp nhất là 35.000 đồng/lượt, không phụ thuộc quãng đường đi ngắn hay dài.

Còn các phương tiện khác, dù đi trên tuyến nhưng nếu ra vào từ các đường nhánh thì không phải đóng phí. Theo chủ đầu tư, việc này đã được tính đến trong phương án đầu tư ban đầu.

Lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, Bộ chưa chấp thuận cho dự án thu phí từ ngày 5/5 như đề xuất bởi dự án vẫn chưa hoàn thiện theo đúng thiết kế. Bộ đã yêu cầu chủ đầu tư phải bổ sung các hạng mục còn thiếu, đến khi Bộ kiểm tra đủ điều kiện mới cho phép tiến hành thu phí.

Theo lãnh đạo Bộ GTVT, Bộ đã yêu cầu chủ đầu tư phải hoàn thiện hệ thống đường gom trên địa bàn tỉnh Bắc Giang trước ngày 15/5 và trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh trước ngày 30/8 tới đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước