Cấp phép đường bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam và Czech

PV-Thứ năm, ngày 06/02/2020 14:48 GMT+7

VTV.vn - Cục Hàng không Việt Nam đã cấp phép bay quốc tế cho Hãng hàng không Bamboo Airways trên đường bay thẳng kết nối Hà Nội với thủ đô Praha của Cộng hòa Czech..

Theo Phép bay quốc tế số 417/CHK-VTHK ký ngày 4-2-2020 của Cục Hàng không Việt Nam, hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức được cấp thương quyền để khai thác đường  bay thẳng kết nối Hà Nội với thủ đô Praha của Cộng hòa Czech.

Ông Trương Phương Thành, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways, cho biết Hãng dự kiến khai thác chuyến bay đầu tiên trên chặng bay Hà Nội - Praha vào ngày 29-3-2020, với tần suất 2 chuyến/tuần, tần suất sẽ tăng sau đó để phục vụ nhu cầu thực tế của hành khách. Vé chặng bay sẽ được Bamboo Airways mở bán chính thức tại Việt Nam từ ngày 5/2 và tại nước ngoài từ 10/2.

Cấp phép đường bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam và Czech - Ảnh 1.

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Czech Hồ Minh Tuấn phát biểu tại lễ ra mắt tổng đại lý quốc tế tại CH Séc của Bamboo Airways ngày 15/1/2020.

Thời gian bay dự kiến là 11 tiếng 20 phút đối với chiều Hà Nội -Praha và 10 tiếng 20 phút đối với chiều Praha - Hà Nội, rút ngắn đáng kể so với mức 14 - 19 tiếng của các chuyến bay nối chuyến quá cảnh tại một thành phố châu Âu hoặc Trung Đông hiện nay.

Khai thác trên chặng bay đầu tiên đến châu Âu của Bamboo Airways là dòng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner có thể chuyên chở tối đa 294 hành khách.

Để chuẩn bị cho công tác khai thác, đầu tháng 1-2020, Bamboo Airways công bố hợp tác với tập đoàn AVIAREPS, chính thức giới thiệu và ra mắt tổng đại lý quốc tế tại CH Czech.

Trước đó, vào tháng 4-2019, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Czechcủa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, hãng hàng không Bamboo Airways và Cảng hàng không quốc tế Praha đã tổ chức ký kết và trao đổi Biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác dưới sự chứng kiến của thủ tướng 2 nước.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Czech Hồ Minh Tuấn, đường bay thẳng của Bamboo Airways được kỳ vọng không chỉ kết nối Séc với Việt Nam mà sẽ kết nối khối ASEAN với EU. Đường bay Hà Nội - Praha do Bamboo Airways khai thác là đường bay thẳng duy nhất từ CH Séc tới khu vực ASEAN với hơn 600 triệu dân.


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước