Chất lượng hồ tiêu Việt Nam ngày càng giảm sút

Thu Hà, Trung Dũng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 22/02/2016 11:28 GMT+7

VTV.vn - Chất lượng hồ tiêu Việt Nam đang ngày càng giảm sút khi phải đối mặt với những cảnh báo của các nước nhập khẩu về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong sản phẩm.

Từ giữa năm 2015, giá hạt tiêu đen tại Tây Nguyên liên tục xuống thấp. Sau một thời gian dài luôn ở mức 200.000 đồng/kg, hiện giá hồ tiêu chỉ còn khoảng 150.000 - 155.000 đồng/kg. Bên cạnh nguyên nhân thị trường thế giới đã bão hòa, một phần lý do là vì nông dân quá lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, không đảm bảo an toàn thực phẩm khiến cho các nước nhập khẩu như: Mỹ, Nhật Bản, châu Âu không hài lòng.

Hiện nay, thị trường châu Âu và nhiều nước trên thế giới đòi hỏi rất khắt khe về chất lượng hồ tiêu. Trong thời gian qua, nhiều lô hàng của Việt Nam đã bị các nước trả về. Nếu không nhanh chóng chuyển sang thâm canh theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời hạn chế việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật như đã được cảnh báo, trong thời gian tới, người trồng hồ tiêu ở Tây Nguyên nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ đón nhận hậu quả nặng nề khi không chú trọng đến chất lượng sản phẩm hồ tiêu do chính mình làm ra.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước