Chênh lệch quá sít sao, Phố Wall cũng "bó tay" với Brexit

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 22/06/2016 14:31 GMT+7

VTV.vn - Sự chênh lệch quá sít sao giữa phe ủng hộ và phe phản đối nước Anh rời EU khiến giới tài chính Phố Wall tại Mỹ gần như bị mất phương hướng trong sự kiện này.

Kết quả thăm dò của nhiều hãng uy tín như Economist, CNBC, Bloomberg… đều cho thấy tỷ lệ sít sao giữa phe ủng hộ và phe phản đối Brexit. Do đó, các chuyên gia cho rằng mọi dự đoán vào thời điểm này đều khó khả thi.

“Hiện tại, đa số cho rằng Anh sẽ không rời EU nhưng chúng ta sẽ không thể biết trước được điều gì vì tất cả còn phụ thuộc vào những lá phiếu bầu”,​ ông Sam Stovall, chuyên gia tài chính Công ty S&P Capital IQ cho biết.

Dự kiến, Phố Wall sẽ phải nín thở chờ đợi thêm 2 ngày nữa, tức là đến phiên giao dịch sáng thứ Sáu mới biết chính xác kết quả cuộc trưng cầu dân ý đi hay ở lại EU tại Anh.

Dù kết quả cuộc trưng cầu dân ý vẫn chưa ngã ngũ song có một điều chắc chắn, nếu Anh quyết định rời EU đây sẽ là cú sốc lớn về kinh tế cũng như chính trị không chỉ với châu Âu mà với cả toàn cầu

“Chắc chắn Brexit sẽ có tác động nhất định đến tăng trưởng GDP toàn cầu. Tôi cho rằng, sự kiện sẽ tác động lớn đến thị trường chứng khoán toàn cầu vì những bất định từ kết quả của cuộc trưng cầu dân ý nếu Anh quyết định rời EU. Từ góc độ kinh tế, nó có thể khiến đồng Bảng Anh giảm giá, nhưng sẽ thúc đẩy xuất khẩu", ông Sam Stovall cho biết thêm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước