Chỉ định cơ quan đầu mối triển khai Hiệp định CPTPP

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 20/06/2019 08:36 GMT+7

(Nguồn: VNS)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định chỉ định các cơ quan đầu mối để triển khai thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Theo đó, Bộ Công Thương là cơ quan chủ trì thực hiện các nội dung về: Các điều khoản ban đầu và các định nghĩa chung; thương mại dịch vụ xuyên biên giới; chính sách cạnh tranh; hợp tác và nâng cao năng lực; sức cạnh tranh và thuận lợi hóa hoạt động kinh doanh; quy tắc và chứng nhận xuất xứ; phòng vệ thương mại; nhập cảnh tạm thời cho khách kinh doanh.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chịu trách nhiệm về nội dung các biện pháp an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật.

Bộ Tài chính chủ trì nội dung quản lý hải quan, tạo thuận lợi thương mại và các nội dung liên quan tới thuế, bảo hiểm và chứng khoán.

Gia nhập Công ước 98 - nỗ lực của Việt Nam trong thực thi CPTPP Gia nhập Công ước 98 - nỗ lực của Việt Nam trong thực thi CPTPP

VTV.vn - Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Đối ngoại QH nhấn mạnh việc gia nhập Công ước 98 khẳng định quyết tâm của Việt Nam trong thực thi cam kết liên quan đến lao động trong CPTPP.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước