Chi phí làm việc ở London đắt đỏ nhất thế giới

Hồng Hạnh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 13/10/2015 21:57 GMT+7

VTV.vn - Theo Savills, Thủ đô London (Anh) đã vượt qua Hong Kong của Trung Quốc và New York để trở thành nơi đắt đỏ nhất thế giới đối với các công ty đưa nhân viên đến làm việc.

Chỉ số sống và làm việc của Savills (công ty tư vấn bất động sản quốc tế) là sự đo lường tổng hợp của giá thuê nhà ở và văn phòng tính theo đầu người trong một năm. Theo đó, chi phí sống và làm việc trung bình ở London là 118.425 USD trong nửa đầu năm 2015, tăng 20,7% kể từ khi chỉ số được triển khai vào năm 2008. Tuy nhiên, Savills cho biết, các chi phí sinh hoạt chỉ là một phần để đánh giá khả năng chi trả bất động sản.

Để tính toán được yếu tố này, Savills đã so sánh chi phí sinh hoạt trên đầu người với GDP đầu người của từng thành phố nghiên cứu. Theo đó, tỷ lệ chi phí sinh hoạt trên GDP đầu người của Hong Kong, Trung Quốc là 3 lần và đang giảm dần, London giữ cân bằng ở mức 2 lần và ở New York là 1,5 lần và đang tăng lên.

Vượt New York, London trở thành trung tâm tài chính hàng đầu thế giới Vượt New York, London trở thành trung tâm tài chính hàng đầu thế giới

VTV.vn - Đây là thông tin mới nhất được đưa ra bởi Hãng tư vấn và nghiên cứu uy tín Z/Yen của Vương quốc Anh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước