Chỉ số PMI của Trung Quốc giảm tháng thứ 7 liên tiếp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 01/03/2016 17:52 GMT+7

VTV.vn - Ngày hôm nay (1/3), Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc đã công bố chỉ số sản xuất PMI tháng 2 của nước này đã giảm xuống còn 49 điểm, tương ứng giảm 0.4 điểm so với tháng 1.

Đây đã là tháng giảm thứ 7 liên tiếp của chỉ số này. Với kết quả trên, chỉ số PMI Trung Quốc đã xuống mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua. Trong khi đó, chỉ số khu vực dịch vụ cũng giảm 0.8 điểm xuống mức 52.7 trong tháng 2.

Theo nhà chức trách, sự sụt giảm của chỉ số PMI tháng 2 không quá đáng ngại, do tính chất mùa vụ bởi Tết Nguyên đán diễn ra. Tuy nhiên giới chuyên gia nhận định, kết quả trên thấp hơn so với các dự đoán và có thể sẽ có tác động tới chính sách kích thích kinh tế mà nước này đang thực hiện.

Tuy nhiên, bất chấp việc chỉ số kinh tế khá yếu, hôm nay thị trường chứng khoán tại Trung Quốc lại đồng loạt tăng điểm sau khi mở cửa.

Cụ thể, sàn giao dịch Thâm Quyến tăng mạnh nhất với 0.7%, chỉ số Shanghai Composite tại sàn Thượng Hải tăng 0.3%, trong khi chỉ số Hang Seng cũng tăng 0.28%. Sự tăng điểm trên được cho là phản ứng tích cực sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tuyên bố cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng vào ngày hôm qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước