Chính phủ Canada công bố gói "giải cứu" ngành nông nghiệp và thực phẩm

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 06/05/2020 17:46 GMT+7

VTV.vn - Trước đó, Liên đoàn Nông nghiệp Canada kêu gọi chính phủ dành quỹ khẩn cấp 2,6 tỷ CAD cho nông nghiệp-thực phẩm để đảm bảo an ninh lương thực.

Ngày 5/5, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã công bố gói viện trợ khẩn cấp trị giá 252 triệu CAD (180 triệu USD) để giúp người nông dân và các nhà sản xuất thực phẩm ở nước này vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thủ tướng Trudeau cho biết chính phủ nước này sẽ dành 77 triệu CAD để hỗ trợ các công ty chế biến thực phẩm mua thiết bị bảo hộ cá nhân cho người lao động và tăng năng suất ở trong nước, 125 triệu CAD giúp các nhà chăn nuôi gia súc giải quyết chi phí gia tăng, trong khi số tiền còn lại được sử dụng cho chương trình thu mua thực phẩm để "giải cứu" các nhà sản xuất.

Gói viện trợ trên được đưa ra trong bối cảnh nông dân Canada bắt đầu bước vào vụ Xuân, trong khi một số nhà sản xuất đối mặt với nguy cơ phải tiêu hủy gia súc do tình trạng giảm công suất tại một số nhà máy chế biến thịt lớn vốn đang bị ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19.

Tuần trước, Liên đoàn Nông nghiệp Canada kêu gọi chính phủ dành một quỹ khẩn cấp 2,6 tỷ CAD (1,9 tỷ USD) cho ngành nông nghiệp-thực phẩm để đảm bảo an ninh lương thực ở nước này. Số tiền này được đưa ra dựa trên các ước tính ban đầu về tác động tức thời của đại dịch COVID-19 trên toàn Canada, như việc ngành hàng kinh doanh ăn uống phải đóng cửa cũng như và tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng.

Theo trang thống kê toàn cầu worldometers.info, tính đến thời điểm hiện tại, Canada ghi nhận hơn 62.000 ca mắc COVID-19 và hơn 4.000 ca tử vong.

Dịch COVID-19 lan rộng, Canada chi số tiền lớn để chăm sóc sức khỏe tâm lý cho người dân Dịch COVID-19 lan rộng, Canada chi số tiền lớn để chăm sóc sức khỏe tâm lý cho người dân

VTV.vn - Thủ tướng Canada Justin Trudeau công bố quỹ đầu tư chăm sóc sức khỏe cho người dân trong bối cảnh số lượng ca nhiễm COVID-19 nước này tiếp tục gia tăng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước