Chính phủ Mỹ đóng cửa buộc nhiều nhân viên phải tìm việc làm thêm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 24/01/2019 14:06 GMT+7

VTV.vn - Nhiều nhân viên trong chính phủ Mỹ đã tìm kiếm những công việc làm thêm để có thể tự trang trải chi phí hàng ngày.

Trong ngày hôm nay (24/1), các thượng nghị sĩ Mỹ sẽ tổ chức bỏ phiếu biểu quyết các phương án chấm dứt tình trạng chính phủ đóng cửa, tuy nhiên cơ hội thành công được dự báo là không nhiều. Và trong khi tiếp tục chờ đợi một sự chuyển biến từ phía chính giới Mỹ, nhiều nhân viên chính phủ đã cố gắng tìm kiếm những công việc làm thêm để có thể tự trang trải chi phí hàng ngày của bản thân và gia đình.

Tại Washington D.C, các học khu đã tổ chức những hội chợ việc làm dành riêng cho các nhân viên chính phủ liên bang. Hàng trăm người đã tìm tới đây với hy vọng kiếm được những công việc phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm của mình.

Theo ban tổ chức, kể từ khi chính phủ Mỹ đóng cửa một phần hồi cuối tháng 12 vừa qua, nhiều nhân viên nhà nước đã rơi vào tình trạng khó khăn do không được trả lương. Những hội chợ có thể giúp các nhân viên tìm được công việc phù hợp, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, đồng thời có thể phát huy tốt nhất những kỹ năng và kinh nghiệm của họ.

Tuy nhiên, theo New York Times, số lượng việc làm thêm mà các nhân viên chính phủ có thể tìm được không nhiều, bởi sự khác biệt về tính chất công việc giữa môi trường tư nhân và nhà nước. Và quan trọng hơn, không nhiều doanh nghiệp sẵn sàng thuê những lao động mà họ biết chắc sẽ không thể cam kết gắn bó lâu dài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước