Chính phủ sẽ đưa ra những chính sách phù hợp để hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 30/11/2018 16:08 GMT+7

VTV.vn - Đây là chia sẻ của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Sáng 30/11, Diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, một trong những sự kiện quan trọng của Techfest Vietnam 2018, đã được tổ chức tại Đà Nẵng. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì diễn dàn.

Gần 350 đại biểu tham gia trong diễn đàn lần này là các doanh nghiệp trẻ, startup, các nhà đầu tư, quỹ đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp sẽ cùng nhau tập trung thảo luận chính sách quốc tế với chủ đề Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ASEAN. Đây chính là điểm nổi bật của Techfest Vietnam 2018 khi có các đối tác khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong khu vực và trên thế giới như Singapore, Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc… cùng tham gia trong chương trình. 

Cùng với đó, tại diễn đàn cũng có những tham luận về chính sách hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo của các quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Thụy Sỹ… Đây sẽ là nguồn dữ liệu, kênh tham vấn chính sách cấp quốc gia dành cho Chính phủ, Nhà nước Việt Nam về việc thể chế hóa các chính sách, hỗ trợ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong thời gian tới.

Tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhìn nhận thẳng thắn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam hiện vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Thách thức đối với cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam là không nhỏ. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cam kết, từ chương trình lần này, Chính phủ sẽ cùng thảo luận và đưa ra những chính sách phù hợp để hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam. Tạo môi trường để hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam có điều kiện phát triển kịp, bằng với hệ sinh thái khởi nghiệp trong khu vực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước