Chính phủ tổ chức Hội nghị triển khai Luật Quy hoạch

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 15/07/2019 14:30 GMT+7

Chính phủ tổ chức Hội nghị triển khai Luật Quy hoạch. (Ảnh: Báo điện tử Chính phủ)

VTV.vn - Sáng 15/7, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các địa phương về tình hình triển khai thực hiện Luật Quy hoạch.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhận định, Luật Quy hoạch có vai trò đặc biệt quan trọng, bao trùm nhiều ngành, lĩnh vực của nền kinh tế. Đặc biệt, Luật Quy hoạch có nhiều khái niệm, quy định lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam như Quy hoạch tổng thể quốc gia được lập cho thời kỳ 10 năm. Trước đây chỉ có Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của cả nước mà hiện nay đang xây dựng cho thời kỳ 2021-2030. 

Quy hoạch tổng thể quốc gia là quy hoạch vừa mang tính vật thể, vừa mang tính chiến lược, lần đầu tiên được triển khai lập. Khái niệm phương pháp tích hợp quy hoạch cũng là khái niệm mới, lần đầu tiên áp dụng. 

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Đức Trung đã báo cáo tóm tắt về kế hoạch tổ chức triển khai lập Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó, để bảo đảm tính thống nhất của các loại quy hoạch, Khung định hướng phát triển quốc gia (bao gồm quan điểm, mục tiêu phát triển và định hướng bố trí tổng thể và các ngành then chốt) sẽ được soạn thảo trong thời gian từ tháng 11/2019-1/2020.

Đại biểu Quốc hội tranh luận: Luật Quy hoạch có thực sự hạn chế, bất cập? Đại biểu Quốc hội tranh luận: Luật Quy hoạch có thực sự hạn chế, bất cập?

VTV.vn - Trong 2 phiên họp liên tiếp, nhiều đại biểu đã tranh luận về quan điểm, có phải Luật Quy hoạch khiến hàng trăm dự án ngừng trệ không thể triển khai hay không.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước