Chính quyền quận 9, TP.HCM cảnh báo hai dự án "ma"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 17/12/2019 16:25 GMT+7

VTV.vn - Chính quyền UBND quận 9 vừa đăng thông tin lên các trang mạng xã hội chính thức của quận, để cảnh báo người dân về hai dự án "ma" vừa phát hiện trên địa bàn.

Ngày hôm qua (16/12), chính quyền UBND quận 9 đã cho lắp đặt biển cảnh báo dự án ma tại khu đất 1344, tờ bản đồ 9 rộng gần 7.000 mét vuông dọc đường Bưng Ông Thoàn, phường Phú Hữu. Khu đất này thời gian qua được một doanh nghiệp và cá nhân tự ý phân lô rao bán cho người dân. Ngoài ra, UBND quận 9 cũng cảnh báo một dự án "ma" khác là phần đất thuộc thửa 1051, 1064, tờ bản đồ số 03 cũng ở phường Phú Hữu đang được Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Tân Thành Công phân lô bán nền.

Các khu đất này được chính quyền khẳng định là chưa đủ cơ sở pháp lý, chưa được phê duyệt phân lô tách thửa. Do đó, các hợp đồng giao dịch dưới mọi hình thức mua bán nền ở đây đều chưa phù hợp quy định pháp luật.

Hiện khu đất Bưng Ông Thoàn đã có ít nhất 45 người tố cáo là đã đóng tiền gần trăm tỷ đồng, nhưng quá cam kết 1 năm vẫn chưa nhận được nền đất mà đòi tiền cũng không được, nên liên tục tụ tập, gửi đơn thư tố cáo chủ đất là công ty Thiên An Phát và công ty phân phối là Thủ Đức Land.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước