Chính thức chốt mức tăng lương tối thiểu vùng 2019

Đức Lam - Duy Cường-Thứ hai, ngày 13/08/2018 12:08 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Sáng nay (13/8), đại diện giới sử dụng lao động và người lao động đã chính thức tìm được tiếng nói chung về mức tăng lương tối thiểu vùng 2019.

Tại phiên họp thứ 3 của Hội đồng Tiền lương quốc gia, đại diện giới sử dụng lao động và người lao động đã chính thức tìm được tiếng nói chung về mức tăng lương tối thiểu vùng 2019.

Cụ thể, các bên đã chốt mức tăng lương tối thiểu vùng 2019 là 5,3%, tức là lương tối thiểu của người lao động tăng bình quân khoảng 175.000 đồng/tháng vào năm tới. Mức tăng này sẽ trình Chính phủ quyết định trong thời gian tới.

Trước đó, tại 2 phiên họp căng thẳng, Hội đồng tiền lương quốc gia đã không thể thể chốt mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2019. Khoảng cách về mức tăng lương giữa đại diện giới sử dụng lao động và người lao động vẫn còn khá xa.

Cụ thể tại phiên họp đầu tiên, phía giới sử dụng lao động đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng là 0% nhằm tạo đà cho doanh nghiệp phát triển trong năm tới. Trong khi đó, đại diện cho người lao động, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đề xuất mức 8%.

Tại phiên họp thứ 2, đại diện giới sử dụng lao động đã có những nhượng bộ nhất định khi thu hẹp khoảng cách giữa các đề xuất điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2019.

Theo đó, đại diện cho giới sử dụng lao động gồm: Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề xuất mức tăng 2%, Liên minh hợp tác xã đề xuất mức tăng 4%, còn đại diện hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ, Hiệp hội da giày, dệt may ủng hộ phương án tăng nhưng không đưa ra con số cụ thể.

Tuy nhiên các bên vẫn không thể tìm được tiếng nói chung. Và chỉ đến phiên họp thứ 3 vào sáng nay (13/8), đại diện giới sử dụng lao động và người lao động mới ra được phương án cuối cùng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước