Chờ kết quả kiểm toán để chốt thời gian thu phí trạm BOT Cai Lậy

VTV9-Thứ ba, ngày 26/09/2017 14:13 GMT+7

Trạm thu phí BOT Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Bộ GTVT cho biết đang chờ kết luận của Kiểm toán Nhà nước mới có thể chốt thời gian thu phí trở lại tại trạm BOT Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Theo đó, tình hình hiện nay đối với trạm BOT Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) là không thể di dời nhưng vẫn chưa có kế hoạch ấn định cụ thể thời gian sẽ thu phí lại đối với trạm này.

Theo Bộ GTVT, trạm BOT Cai Lậy là một trong những dự án nằm trong đợt kiểm toán lần này. Từ kết quả của Kiểm toán Nhà nước, Bộ sẽ tính toán và đưa ra quyết định cuối cùng về thời gian thu phí trở lại. Trong tháng 9, Kiểm toán Nhà nước dự kiến sẽ công bố kết quả kiểm toán. Nhìn chung, 24 dự án BOT giao thông được kiểm toán lần này vẫn vi phạm các lỗi quen thuộc như: chỉ định thầu, lựa chọn nhà thầu chưa đủ năng lực và kinh nghiệm, vị trí đặt trạm chưa hợp lý.

Trạm BOT Cai Lậy đi vào hoạt động từ ngày 1/8. Sau 15 ngày thu phí, trạm đã vấp phải sự phản ứng dữ dội từ các tài xế. Do đó, trạm đã nhiều lần phải xả trạm theo giờ và cuối cùng là xả trạm 24/24 giờ từ ngày 15/8 đến nay.


Ngừng thu phí tại trạm BOT Cai Lậy đến khi có quyết định của Bộ GTVT Ngừng thu phí tại trạm BOT Cai Lậy đến khi có quyết định của Bộ GTVT Kẹt xe nghiêm trọng, trạm thu phí BOT Cai Lậy xả trạm cả hai chiều Kẹt xe nghiêm trọng, trạm thu phí BOT Cai Lậy xả trạm cả hai chiều Sẽ họp báo liên quan đến trạm BOT Cai Lậy Sẽ họp báo liên quan đến trạm BOT Cai Lậy

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước