Chưa có hướng xử lý 700 xe BMW tại cảng Sài Gòn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 10/11/2017 16:05 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Chi cục hải quan khu vực 3 TP.HCM cho biết, đến nay, vẫn chưa có hướng xử lý 700 xe BMW tại cảng Sài Gòn.

Thông tin lô hàng gồm 700 chiếc xe ô tô nhập khẩu của thương hiệu BMW được đăng tin thanh lý sau 1 năm nằm phơi mưa phơi nắng tại cảng Sài Gòn đã gây xôn xao dư luận mấy ngày gần đây. Trước đó, lô xe này đã bị tạm giữ tại cảng do doanh nghiệp nhập khẩu có dấu hiệu gian lận, tiêu thụ xe khi chưa được cơ quan hải quan cho thông quan.

Hiện tại có hơn 130 chiếc xe đã được khui công, nằm ngoài bãi hàng của cảng. Còn lại hơn 500 chiếc vẫn nằm trong container. Đại diện cảng VICT TP.HCM cho biết, chi phí lưu bãi của lô hàng này hơn 600 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, từ tháng 7 đến nay, doanh nghiệp nhập khẩu lô hàng là Công ty cổ phần ô tô châu Âu Euro Auto vẫn chưa thanh toán cho cảng, nghĩa là cảng đang bị nợ hơn 2 tỷ đồng. Trước thông tin Tập đoàn ô tô Trường Hải sẽ tiếp quản lô xe này, đại diện ô tô Trường Hải khẳng định doanh nghiệp này không hề có liên quan gì đến lô xe này. Đại diện Chi cục hải quan khu vực 3 TP.HCM cũng cho biết, đến nay, vẫn chưa có hướng xử lý cho số xe này.

Chính thức dừng thông quan ô tô BMW của Euro Auto Chính thức dừng thông quan ô tô BMW của Euro Auto

VTV.vn - Mới đây, Tổng Cục Hải quan chính thức yêu cầu Cục Hải quan tỉnh, thành phố tạm dừng thông quan các lô xe ô tô BMW.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI