Chưa phát hiện Chocolate bị thu hồi của Mars tại TP.HCM

Trường Chinh - Đức Dương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 25/02/2016 22:43 GMT+7

VTV.vn - Chiều 25/02, phóng viên Đài THVN đã đến 2 doanh nghiệp để tìm hiểu có sản phẩm Chocolate thuộc diện thu hồi của Mars tại kho hàng của họ hay không.

Ba nhãn hiệu Chocolate của Mars trùng với các nhãn hiệu có trong danh sách sản phẩm bị thu hồi tại Việt Nam mà Cục An toàn Thực phẩm công bố đều được tìm thấy ở kho hàng công ty nhập khẩu tại TP.HCM. Đại diện đơn vị nhập khẩu khẳng định, tuy tên sản phẩm có trùng nhưng đây vẫn không phải là những sản phẩm thuộc diện bị thu hồi do không trùng mã sản phẩm và quy cách bao gói.

“Hàng Snickers này khối lượng tịnh theo công văn của Bộ Y tế là 2,5kg, tuy nhiên hàng chúng tôi nhập về là 220 gram. Nếu khối lượng tịnh đã khác thì nó sẽ không cùng lô với khối lượng hàng mà Bộ Y tế đưa ra”.

Trung bình mỗi tháng, công ty nhập về khoảng 60 gói Chocolate thuộc 3 nhãn hiệu Snickers Miniatures, Milky Way, Mars từ Hà Lan, chủ yếu phân phối cho các hệ thống bán lẻ như Lotte, Vinmart.

Qua điện thoại, đại diện công ty nhập khẩu Chocolate Mars từ Hà Lan còn lại cho rằng không có trách nhiệm cung cấp thông tin cho phóng viên mà đã có báo cáo với Bộ Y tế.

Ngày 26/02 cũng là hạn chót để 15 nhà nhập khẩu Chocolate phải hoàn thành báo cáo với Bộ Y tế về vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước