Chứng khoán châu Á biến động mạnh vì Brexit

Như Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 06/07/2016 22:14 GMT+7

VTV.vn - Điều này xảy ra sau cảnh báo của Ngân hàng Trung ương Anh về những rủi ro và thiệt hại từ việc Anh rời khỏi EU.

Trên thị trường tài chính châu Á, đồng Bảng Anh ngày 6/7 đã có lúc chạm đáy mới: 1.279,8 Bảng đổi 1 USD, đây là mức đổi tỷ giá thấp nhất của đồng Bảng Anh so với đồng USD trong vòng 31 năm qua. Kể từ khi Brexit xảy ra, đồng Bảng đã rớt giá khoảng 14% so với đồng USD.

Thị trường chứng khoán toàn châu Á hôm nay ngập trong sắc đỏ vì nỗi lo sợ trước bất ổn mang tên Brexit. Chốt phiên, chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 2,5% điểm, chỉ số Topix giảm 22,44 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong (Trung Quốc) giảm 1,2% điểm. Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc cũng giảm 1,9% điểm.

Trước những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu và Brexit, các loại tài sản rủi ro đang mất giá mạnh. Đồng Nhân dân tệ ngày hôm nay cũng ở mức thấp nhất trong vòng hơn 5 năm qua.

Chứng khoán châu Á tiếp tục phục hồi sau Brexit Chứng khoán châu Á tiếp tục phục hồi sau Brexit

VTV.vn - Thị trường chứng khoán châu Á hôm nay (1/7) tiếp tục phục hồi trở lại sau khi các nhà đầu tư đã bình tĩnh hơn trước sự kiện Brexit.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước