Chứng khoán châu Á biến động trước thềm lễ ký thỏa thuận Mỹ - Trung giai đoạn 1

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 13/01/2020 14:33 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Ngày 13/1, chứng khoán ở châu Á diễn biến trái chiều trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi thông tin về việc Mỹ và Trung Quốc ký kết thỏa thuận thương mại.

Trong phiên đầu tuần sáng nay (13/1), thị trường chứng khoán châu Á đang chứng kiến các giao dịch trái chiều, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang thận trọng quan sát diễn biến của lễ ký kết thoả thuận giai đoạn 1 giữa Mỹ - Trung Quốc diễn ra vào thứ Tư (15/1) này.

Phần lớn các sàn của Trung Quốc đại lục giao dịch khá ảm đạm. Sản Thương Hải sụt 0,25% trước khi phục hồi nhẹ ở cuối phiên còn sàn Thâm Quyến đi ngang. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong (Trung Quốc) và Kospi - Hàn Quốc lại mở đầu tương đối tích cực với mức tăng 0,82% và 0,7%, trong khi thị trường Nhật Bản hiện nghỉ lễ.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, người đứng đầu nhóm đàm phán thương mại của Trung Quốc sẽ đến thăm Washington trong ngày hôm nay để chuẩn bị cho lễ ký kết thoả thuận thương mại giai đoạn 1 được chờ đợi từ lâu với Mỹ. Thoả thuận này kỳ vọng sẽ mang đến 1 số biện pháp giảm thuế, tăng mua hàng nông sản của Mỹ và thay đổi các quy tắc sở hữu trí tuệ và công nghệ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước