Chứng khoán châu Á tăng điểm

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 21/05/2018 15:57 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Các chỉ số tại thị trường chứng khoán châu Á đều "khởi sắc" sau khi căng thẳng thương mại Mỹ-Trung tạm thời lắng xuống.

Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đã tạm thời lắng xuống. Đó là phát ngôn mới nhất của Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ Steve Mnuchin sau vòng đàm phán kinh tế thứ 2 giữa hai nước vừa diễn ra tại Washington. Thị trường chứng khoán đã có những phản ứng.

Điểm "sáng" trên thị trường là chỉ số Nikkei 225 trên sàn Tokyo, chạm mức 23.000 điểm lần đầu tiên trong 3,5 tháng. Đồng Yen phiên này trụ quanh ngưỡng 110 Yen/USD là một động lực cho đà tăng điểm của chứng khoán Tokyo. Các chỉ số chính trên thị trường Hong Kong, Trung Quốc và Thượng Hải, cũng như MSCI châu Á - Thái Bình Dương cũng đều tăng nhẹ.

Ngày 20/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin xác nhận Washington và Bắc Kinh đã nhất trí đình chỉ việc áp thuế lẫn nhau.

Chứng khoán và dầu châu Á tăng mạnh phiên sáng Chứng khoán và dầu châu Á tăng mạnh phiên sáng

VTV.vn - Sức nóng từ thị trường dầu mỏ sau quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran của Mỹ, đã tiếp tục kéo các sàn chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên sáng nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước