Chứng khoán châu Á trái chiều giữa đàm phán Mỹ - Trung

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 10/10/2019 14:35 GMT+7

VTV.vn - Chứng khoán châu Á liên tục biến động, thị trường toàn cầu đang thận trọng trước những diễn biến từ đàm phán thương mại Mỹ - Trung.

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay (10/10), các chỉ số chính trên thị trường châu Á giảm điểm do đàm phán thương mại cấp thứ trưởng giữa Mỹ và Trung Quốc không đạt được bất cứ tiến triển nào. Tuy nhiên, sau đó lại hồi phục khi có thông tin Tổng thống Trump có thể sẽ tuyên bố chính sách nhượng bộ với Tập đoàn Huawei của Trung Quốc.

Chứng khoán Trung Quốc đại lục tăng tương đối, với chỉ số Shanghai Composite lên 0,3%, còn sàn Thâm Quyến cũng tăng gần 0,5% sau khi báo The New York Times đưa tin chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ cấp giấy phép cho các công ty Mỹ bán thiết bị không nhạy cảm cho Huawei. Ở các thị trường khác, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản và ASX của Australia đều tăng điểm. Chỉ có Kospi của Hàn Quốc giảm điểm phiên sáng nay.

Tại thời điểm thị trường có nhiều biến động như hiện nay, đồng Yen Nhật Bản thường được xem là một loại tiền tệ an toàn, giao dịch ở mức 107,54 Yen đổi 1 USD, giảm nhẹ so với mức cao trước đó. Trong khi đó, đồng Nhân dân tệ lại có xu hướng đi lên so với đồng bạc xanh, hiện giao dịch ở ngưỡng 7,11 Nhân dân tệ đổi 1 USD.

Trong khi đó, kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 2,18 điểm, tương đương 0,22% lên 935,54 điểm. Thanh khoản đạt 80 triệu đơn vị, với hơn 1.674,8 tỷ đồng. HNIndex tăng 0,91 điểm, tương đương 0,87% lên 105,53 điểm. Thanh khoản đạt 13,1 triệu đơn vị, với hơn 208,6 tỷ đồng.

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung không đạt bước tiến Đàm phán thương mại Mỹ - Trung không đạt bước tiến

VTV.vn - Phía Bắc Kinh đã thẳng thừng từ chối đàm phán vấn đề về bắt buộc chuyển giao công nghệ, một vấn đề mà Mỹ coi là cốt lõi trong vòng đàm phán thứ 13 này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước