Chứng khoán Mỹ có dấu hiệu khởi sắc với bối cảnh cổ phiếu công nghệ và giá dầu tăng

QA (Theo CNN + Reuters)-Thứ tư, ngày 06/05/2020 12:02 GMT+7

VTV.vn - Với các chỉ số tăng trong 2 ngày liên tiếp, thị trường Mỹ đang khiến các nhà đầu tư "yên lòng" và bắt đầu có cái nhìn tươi sáng về tương lai sắp tới.

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng cao trong ngày thứ 2 liên tiếp nhờ giá dầu tăng cao cùng các nhóm cổ phiếu công nghệ, y tế cũng đang có dấu hiệu phục hồi. 

Kết thúc phiên ngày 5/5, các chỉ số Dow đóng cửa ở mức 133 điểm, tăng 0,6%. Chỉ số S&P 500 cũng tăng 0,9% lên 2.868 điểm. Còn chỉ số Nasdaq Composite kết thúc với mức tăng 1,1% lên 8.809 điểm. Điều này đánh dấu ngày thứ 2 liên tiếp 3 chỉ số trên tăng cao khiến các nhà đầu tư có một cái nhìn lạc quan hơn với việc mở cửa lại của nền kinh tế Mỹ. 

Giá dầu thô WTI đã tăng hơn 20% lên đến 24,56 USD một thùng. Giá dầu Brent cũng tăng 14% lên tới 30,97 USD một thùng. 

Cổ phiếu của các công ty công nghệ như Microsoft và Apple cũng tăng, góp phần đưa chỉ số S&P 500 lên cao. Bang California cùng nhiều bang khác trên nước Mỹ cũng đang dần nới lỏng phong toả trong tuần này.

Nhóm y tế cũng là một nhân tố đưa chỉ số S&P 500 tăng cao. Cổ phiếu của Pfizer tăng 2,4% sau khi hãng dược phẩm này bắt tay với công ty của Đức cùng đưa ra vaccine thử nghiệm trên người. Cổ phiếu của Regeneron Pharmaceuticals cũng tăng 6%. 

Tuy vậy, do ảnh hưởng của COVID-19, nhóm ngân hàng cũng gặp nhiều khó khăn khi phải tiếp xúc với nhiều lĩnh vực kinh tế đang gặp khó khăn do đại dịch như lĩnh vực bất động sản và cho vay tiêu dùng. 

Sau đợt bán tháo lịch sử do đại dịch, chứng khoán Mỹ đã hồi phục mạnh mẽ trở lại nhờ các chính sách kích cầu kinh tế và các gói hỗ trợ khổng lồ. Các nhà đầu tư đang chờ đợi nỗ lực của các bang trong việc hồi phục kinh tế sau giãn cách xã hội.

Giám điều hành mới của IBM, Arvind Krishna kêu gọi chính phủ cần tạo nên các tiêu chuẩn để hướng dẫn các công ty về cách giúp nhân viên trở lại văn phòng làm việc sau một thời gian dài làm việc tại nhà. 

"Tôi hi vọng rằng chính phủ có thể giúp chúng tôi đưa ra một số tiêu chuẩn chung, nếu không, khi chúng tôi trở lại làm việc, nhưng khách hàng lại có một tiêu chuẩn làm việc khác, sẽ gây nên tình trạng xáo trộn", ông Krishna chia sẻ trong buổi phỏng vấn với CNN. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước