Chứng khoán Mỹ giảm điểm do những lo ngại suy thoái

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 28/08/2019 09:53 GMT+7

VTV.vn - Đêm 27/8 (theo giờ Việt Nam), thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm, xóa tan những thành quả đạt được trong phiên giao dịch trước đó.

Chốt phiên, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã giảm 0,47% trong khi hai chỉ số chủ chốt khác là S&P 500 và Nasdaq cũng mất trên 0,3% giá trị. Tâm lý lo ngại của giới đầu tư đã gia tăng do những tín hiệu suy thoái phát đi từ thị trường trái phiếu Chính phủ Mỹ. Yếu tố này cũng tác động lên thị trường kim loại quý, khiến giá vàng giao ngay và giá vàng kỳ hạn bật tăng hơn 1%.

Trước đó, chứng khoán Mỹ đã mở đầu tuần mới với sắc xanh trở lại. Dẫn dắt đà phục hồi phiên này là cổ phiếu Apple, tăng vọt gần 2%, sau khi mất tới 44 tỷ USD vốn hóa trong làn sóng bán tháo hôm thứ 6 tuần trước. Thị trường lạc quan sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đàm phán thương mại sẽ sớm được khởi động lại và Trung Quốc đang rất mong chờ đạt được thỏa thuận với Mỹ. 

Lực tiêu thụ vàng tăng do thương chiến Mỹ - Trung Lực tiêu thụ vàng tăng do thương chiến Mỹ - Trung

VTV.vn - Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, giới đầu tư, đầu cơ và các Ngân hàng Trung ương trên thế giới tăng mãi lực mua vàng nhằm bảo toàn tài sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước