Chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh nhất trong lịch sử giao dịch

Anh Quang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 28/02/2020 08:30 GMT+7

VTV.vn - Thị trường chứng khoán Âu - Mỹ vào đêm 27/2 đã đồng loạt bị bán tháo với những lo ngại dịch COVID-19 sẽ lây lan rộng ra toàn cầu.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones đã có phiên giảm điểm mạnh nhất theo ngày được ghi nhận trong lịch sử giao dịch tại phố Wall. Kết thúc phiên, Dow Jones giảm 1.195 điểm, tương đương 4,4% giá trị. S&P 500 và Nasdaq cũng lao dốc hơn 4%. Hiện cả 3 chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đều đã rơi vào trạng thái thị trường điều chỉnh. Một chỉ số được coi là rơi vào trạng thái thị trường điều chỉnh nếu giảm 10% giá trị từ mức đỉnh gần nhất.


Chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh nhất trong lịch sử giao dịch - Ảnh 1.

Thị trường Mỹ bị rung lắc mạnh sau khi Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) xác nhận một ca nhiễm COVID-19 chưa rõ lý do tại bang California. Thông tin này càng làm dấy lên những lo ngại về khả năng dịch COVID-19 lây lan mạnh tại tại Mỹ. Tính đến thời điểm này, tại Mỹ đã có 60 ca nhiễm COVID-19.

Sắc đỏ cũng nhấn chìm thị trường chứng khoán châu Âu. Chỉ số Stoxx 600 đã rơi vào trạng thái thị trường điều chỉnh. Các chỉ số của Anh, Đức, Pháp, cũng đồng loạt lao dốc trên 3% giá trị.


Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm do lo ngại về dịch COVID-19 Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm do lo ngại về dịch COVID-19

VTV.vn - Cả 3 chỉ số chính của phố Wall tiếp tục chìm trong sắc đỏ trong phiên giao dịch đêm 26/2 (theo giờ Việt Nam)


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước